Quản trị nhân sự joomla templates

Quản trị nhân sự

“Vòng luẩn quẩn bán lẻ” sẽ khiến doanh nghiệp bán lẻ không thoát khỏi sai lầm khi cắt giảm chi phí lao động. Toàn cầu hóa đã thay đổi toàn bộ thị trường lao động thế giới.

Đọc thêm...

Bị loại ngay từ vòng đầu tiên, nhưng đến vòng phỏng vấn trực tiếp, chàng trai ấy vẫn quyết tham dự vì “tôi tin rằng mình có thể đậu”. Tiếp đó là những bất ngờ, để cuối cùng “anh là người đầu tiên được nhận vào làm việc ở công ty chúng tôi”!
Đó là một câu chuyện được đăng trên tạp chí Độc Giả của Trung Quốc số ra gần đây. Câu chuyện đó như sau:

Đọc thêm...

Xem xét thái độ, hành động của các cấp dưới sẽ giúp các nhà lãnh đạo tìm ra cách hướng họ theo mục đích của mình và của doanh nghiệp.

Đọc thêm...

Đa phần chúng ta lớn lên trong một xã hội đầy cạnh tranh. Chúng ta cạnh tranh với anh chị em để được cha mẹ quan tâm. Chúng ta cạnh tranh với những đứa trẻ khác khi chơi thể thao. Chúng ta cạnh tranh với bạn học về điểm số để được vào những trường đại học tốt nhất, và sau đó là được vào làm những vị trí tốt nhất. Tâm lý cạnh tranh này tiếp diễn khi chúng ta đi làm, khi chúng ta cố gắng chứng tỏ mình giỏi hơn các đồng nghiệp khác để được thưởng nhiều hơn, được thăng tiến nhanh hơn và có nhiều cơ hội hơn.

Đọc thêm...

Những giám đốc giỏi nhất có những quan niệm về nơi làm việc, công ty và động lực nhóm về cơ bản là khác biệt với những người bình thường. Hãy xem tại sao họ luôn đúng.

Đọc thêm...

Những tài năng trẻ thường có kỳ vọng rất lớn về công việc và sự nghiệp của bản thân nhưng họ thường dễ mắc sai lầm do chưa có kinh nghiệm thực tế.Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết của Chris Resto dướiđây,các công ty sẽ có phương pháp hướng dẫn những tài năng trẻ tự xây dựng kỳ vọng đối với bản thân họ.

Đọc thêm...

Ý tưởng “bàn tay thép bọc găng nhung” đã được nêu trong hai bài trước. Nhưng thực hiện ra sao, có những biện pháp cụ thể nào, bạn sẽ đối mặt với những thách thức gì… Từ ý tưởng đến thực tế là một quá trình không hề đơn giản.

Đọc thêm...

Hình ảnh bàn tay thép bọc trong chiếc khăn nhung từng được Napoleon Bonaparte đưa ra chỉ cách làm cho thái độ kiên quyết trở nên dễ chấp nhận. Các chuyên gia đã vận dụng nó trong một vấn đề cực kì nan giải: quản lý nhân viên yếu kém…

Đọc thêm...