joomla templates

Sách hay

Trong Hoảng loạn, hỗn loạn và cuồng loạn Kindleberger đã tiếp cận chủ đề khủng hoảng theo cách thức khác biệt mà rất ít người lựa chọn. Thay vì liệt kê hàng loạt phương trình toán học phức tạp, ông lại lý giải các cuộc khủng hoảng xác thực hơn bằng những giai thoại và ví dụ thực tiễn. Kindleberger chỉ ra quan niệm thông thường cho rằng hành động của con người là hợp lý và minh chứng một thực tế rằng nạn đầu cơ dẫn đến sự bất ổn định là hiện tượng rất phổ biến, và rằng rất nhiều cuộc khủng hoảng lại xuất phát từ những hành vi phi lý của con người, ví dụ như sự điên cuồng và hoảng loạn.

Đọc thêm...

Cuốn sách này được biên soạn dựa trên sự tập hợp, chỉnh sửa, sắp đặt lại cấu trúc các bài báo chuyên đề về hoạt động đề xuất cải tiến. Những bài báo này đã được xuất bản trong một chuyên san về phát triển hệ thống Kaizen Teian, ra hàng tháng, có tên là Ingenuity and Inventions. Mặc dù nó giới thiệu các ví dụ đề xuất cải tiến đã được thực hiện ở nhiều công ty, sự miêu tả các đề xuất này ngắn gọn như một kịch bản. Cuốn sách này không chỉ giới thiệu các ví dụ đề xuất một cách sơ sài mà còn sử dụng những ví dụ thực tế để giải thích cho những nguyên tắc và quy tắc ‒ cơ sở của các đề xuất cải tiến.

Đọc thêm...

Có nhiều cách để một doanh nghiệp giải quyết những bài toán đau đầu của mình về nhân sự, năng suất, lợi nhuận… song Paul Spiegelman - Tổng giám đốc của Beryl đã chọn cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp độc đáo là chìa khóa để giải quyết tất cả những bài toán trên. Với những thành tích xuất sắc mà Beryl đạt được, Paul đã chứng mình được rằng lựa chọn của ông cực kỳ đúng đắn.

Đọc thêm...

"Cuốn sách này dẫn dắt bạn trong cuộc hành trình tìm hiểu về chính bản thân mình, những phẩm chất đặc biệt bên trong con người bạn, cũng như tính cách của những nhân viên bán hàng khác." - Brian Tracy - Tác giả của cuốn sách The Psychology of Selling

Đọc thêm...

Trong công việc và cuộc sống chúng ta thường gặp những con người khó thuyết phục, bạn phải lựa chọn kỹ về ngôn ngữ và hành động để thuyết phục học, khiến họ tâm phục khẩu phục.

Đọc thêm...

"Con người là tài sản quý giá nhất, đặc biệt là những nhà quản trị hàng đầu. Những nhà quản lý truyền cảm hứng, hiểu biết và tích cực luôn luôn quý hiếm. Quyển sách này sẽ khiến các nhà quản lý giỏi nhìn lại và cải thiện tài năng của họ." - L. Daniel Jorndt, CEO và Chủ tịch, Walgreen Co.

Đọc thêm...

Khi bạn khởi nghiệp với doanh nghiệp nhỏ, Louis Barajas có thể trở thành người cố vấn giàu kinh nghiệm cho bạn. Ông là một chuyên gia trong việc giúp đỡ mọi người biến ước mơ thành hiện thực và phát triển doanh nghiệp. Cuốn sách hoàn toàn thực tế và hữu ích, cung cấp những ý tưởng để bạn có thể sử dụng ngay vào việc thành lập, phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra những kế hoạch rõ ràng và thiết lập những hệ thống tự chạy để bạn có thêm thời gian cho bản thân và gia đình mà doanh nghiệp vẫn phát triển tốt.

Đọc thêm...

Trong cuốn sách này, tác giả công bố nhiều tài liệu mới với các nhận định, quan điểm cá nhân đan xen. Vì vậy, nhiều quan điểm của tác giả còn là những vấn đề cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm để nhìn nhận lại thực chất vấn đề.

Đọc thêm...